Tỏi Đen Có Thực Sự Tốt? 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen

Tỏi Đen Có Thực Sự Tốt? 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Tỏi Đen

Để xác định được một sản phẩm tốt cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Tỏi đen có thực sự tốt hay không sẽ được chứng minh qua những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe của chúng ta. Tất nhiên, một sản phẩm tốt cũng cần biết cách sử dụng và được cung cấp bởi đơn vị uy tín.

I. Tỏi đen là gì?

Tỏi đen thành phẩm của quá trình lên men chậm từ tỏi tươi trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm và thời gian. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỏi đen có lượng hoạt chất tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi chưa lên men. Tỏi đen giàu SAC, SMAC rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hàm lượng các acid amin, các nguyên tố vi lượng và Polyphenol tăng 3 lần, thiosulphat và flavonoid tăng 5 lần so với tỏi trắng.
Tỏi đen khá dễ ăn, nó không có mùi hôi và hăng như tỏi trắng mà thay vào đó là vị ngọt, dẻo, nhưng khi bóc không dính tay. Bạn có thể ăn nó mỗi ngày mà không phải lo bị hôi miệng lại rất tốt cho sức khỏe.

II. Tỏi đen có thực sự tốt? 8 tác dụng của tỏi đen

Không phải ngẫu nhiên mà ngay từ khi có mặt lần đầu tại đất nước Nhật Bản, đến nay sản phẩm tỏi đen đã xuất hiện ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Những công dụng tuyệt vời của nó sẽ cho bạn biết tỏi đen có thực sự tốt hay không.

toi-den-co-thuc-su-tot

1. Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch

Tỏi tươi thông thường đã có khả năng ngừa nhiễm khuẩn, kháng nấm và kháng virus. Khi được lên men, những công dụng này càng được tăng lên về cường độ hoạt tính. Trong tỏi đen chứa acillin là axit amin có tác dụng tiêu diệt nhiều loại virus, vi khuẩn khác nhau ngay cả khi đã được pha loãng. Nó chứa khoảng 100 hợp chất hoạt tính, mà nổi bật nhất là S-allyl Cysteine và Polyphenol giúp chóng chống viêm cực tốt.
Nếu bạn thắc mắc tỏi đen có thật sự tốt thì nó thực sự là liều thuốc tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch để phòng chống các loại bệnh tật, đặc biệt là cảm cúm, cảm lạnh, viêm xoang,… Nó còn là lựa chọn cho những bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe, ốm yếu, suy giảm miễn dịch do chiếu xạ hay sử dụng hóa chất.

toi-den-co-thuc-su-tot

2. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Tỏi đen có thực sự tốt hay không nhất định phải nhìn vào khả năng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu. Tỏi đen phát huy tác dụng này với nhiều loại ung thư, nhất là ung thư vú, gan, tuyến tiền liệt, trực tràng, đại tràng, dạ dày,…
Các hợp chất quý hiếm có trong tỏi đen gồm SAC, Allicin, Di-allyl-Tri-sulphide có khả năng ức chế sự hình thành của các tế bào ung thư, giúp giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển một cách hiệu quả.

toi-den-co-thuc-su-tot

3. Làm giảm mỡ máu, hạ cholesterol máu

Chất S-allyl Cysteine có nhiều trong tỏi đen giúp tăng tiếp nhận Cholesterol tốt như HDL- cholesterol, ức chế tổng hợp cholesterol xấu và ngăn ngừa tình trạng ứ đọng cholesterol ở thành mạch máu. Đó là lý do vì sao tỏi đen có khả năng làm giảm mỡ máu và hạ cholesterol.
Việc giải phóng, đào thải lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể là cách giúp phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, huyết áp cao. Vì vậy, hãy sử dụng tỏi đen mỗi ngày và đúng cách để hạ cholesterol trong máu và duy trì chúng ở mức hợp lý.

toi-den-co-thuc-su-tot

4. Thu dọn gốc tự do

Gốc tự do chính là nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh lý khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia đã khẳng định sử dụng tỏi đen là lựa chọn rất phù hợp. Trong tỏi đen chứa các hợp chất sulfur hữu cơ, thêm dẫn chất tetrahydro carboline có tác dụng giúp thu dọn các gốc tự do trong cơ thể hiệu quả và triệt để. Vì vậy, tỏi đen có thực sự tốt hay không thì đây chính là phương thuốc giúp phòng và chữa bệnh bạn không nên bỏ qua.

5. Chống oxy hóa

Tác dụng chống oxy hóa trong tỏi đen cao hơn rất nhiều so với các loại tỏi thông thường. Theo các nghiên cứu, một số hợp chất chống oxy hóa trong tỏi đen như flavonoid và alkaloid có khả năng bảo vệ tế bào cơ thể khỏi sự tổn thương do oxy hoá. Ngoài ra, ăn tỏi đen thông qua việc cải thiện khả năng đề kháng sẽ thúc đẩy cơ thể sản xuất ra nhiều insulin hơn. Đây là chất chống oxy có tác dụng bảo vệ tế bào không bị tổn thương và làm chậm quá trình lão hóa.
Vì vậy, tỏi đen rất có ích đối với những trường hợp da bị lão hóa, nhăn nheo, bị viêm da. Bên cạnh đó, mức độ chống oxy hóa nhiều còn giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ (bệnh Alzheimer), viêm khớp dạng thấp cũng như các bệnh mãn tính tương tự.

6. Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch

Đối với những người mắc các bệnh về tim mạch, tỏi đen có thực sự tốt hay không thì câu trả lời là có. Với khả năng hạ mỡ máu và cholesterol trong máu hiệu quả, tỏi lên men là phương thuốc tuyệt vời để giảm áp lực lên thành mạch và giúp quá trình lưu thông máu được tốt hơn.
Hãy sử dụng tỏi đen mỗi ngày để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim mạch diễn ra hiệu quả hơn, hạn chế được tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Đặc biệt là đối tượng có nguy cơ cao bị các vấn đề về tim mạch như người béo phì, mỡ máu càng cần sử dụng để phòng bệnh hiệu quả.

toi-den-co-thuc-su-tot

7. Bảo vệ tế bào gan

Tỏi đen chứa các axit amin là methionine và threonine. Chúng có tác dụng thúc đẩy sự hòa tan mỡ trong gan, ức chế sản xuất men gan và ngăn ngừa gan tổn thương do ngộ độc tylenol hoặc phải tiếp xúc thường xuyên với thuốc, hóa chất, vi trùng.
Vì vậy, khi tìm hiểu tỏi đen có thực sự tốt thì người ta thường nhắc đến tác dụng bảo vệ tế bào gan của nó. Tỏi đen là giải pháp giúp bảo vệ tế bào gan hiệu quả. Đặc biệt với các trường hợp bị viêm gan, xơ gan thì tác dụng tuyệt vời của tỏi đen cũng đã được chứng minh.

toi-den-co-thuc-su-tot

8. Giảm đau, viêm khớp

Trong tỏi đen chứa các loại kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng giảm đau, tiêu sưng, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở các khối cơ và xương khớp đang bị tổn thương, giúp các cơ khớp trở nên dẻo dai và khỏe mạnh. Ngoài ra, ăn tỏi đen đúng cách còn giúp giảm triệu chứng khó chịu do viêm khớp gây ra.

III. Cách ăn tỏi đen để đạt hiệu quả tốt nhất

Mặc dù tỏi đen có nhiều tác dụng tuyệt vời, nhưng đáp án tỏi đen có thực sự tốt còn tùy thuộc vào việc sử dụng có đúng cách hay không.

toi-den-co-thuc-su-tot

Bạn có thể tham khảo một số cách ăn tỏi đen dưới đây để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất:

  • Sử dụng trực tiếp: Người bình thường nên ăn từ 1 – 3 củ mỗi ngày, chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài rồi ăn trực tiếp tỏi đen, để tăng hiệu quả hấp thu thì uống thêm một cốc nước khoảng 200ml sau khi ăn.

  • Nước ép tỏi đen: Bóc bỏ vỏ, chỉ lấy nhân tỏi đen khoảng 3-5 gam, cùng một chén nước ấm cho vào máy xay nhuyễn, dùng rây hoặc màng lọc thực phẩm để loại bỏ bã là thu được nước ép tỏi đen. Uống trực tiếp hoặc pha cùng sinh tố, nước ép trái cây tùy sở thích.

  • Ngâm với rượu: Cứ 250g tỏi đen bóc bỏ vỏ thì ngâm với 1 lít rượu trắng nguyên chất trong bình thủy tinh. Thời gian ngâm trên 10 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 1 – 3 lần, mỗi lần không quá 30ml.

  • Ngâm với mật ong: Cho 125g tỏi đen đã bóc vỏ trong lọ thủy tinh, đổ mật ong vào ngập tỏi là được. Sau 3 tuần ngâm là thu được dược liệu quý giá giúp điều trị cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng,… rất hiệu quả.

  • Chế biến thành món: Có thể biến tấu tỏi đen như thành phần món để đỡ ngán khi ăn như salad rau củ, bánh mì tỏi đen,…

Dù cách ăn nào thì bạn cũng căn làm sao để lượng tỏi đen chỉ nên dùng 1-3 củ mỗi ngày, chia đều cho các bữa ăn trong ngày chứ không nên lạm dụng.

IV. Những trường hợp không nên sử dụng tỏi đen

tỏi đen có thực sự tốt hay không đã được kiểm chứng là có, nhưng bất kỳ thực phẩm nào dù tốt đến đâu cũng có những trường hợp chống chỉ định nhất định.

toi-den-co-thuc-su-tot

Dưới đây là một vài trường hợp được bác sĩ và nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng tỏi đen, hoặc khi sử dụng phải tham khảo ý kiến bác sĩ:

  • Những người có thể trạng nóng trong, đang bị nóng sốt, đặc biệt là sốt xuất huyết thì không nên sử dụng vì khiến thân nhiệt tăng thêm.

  • Người đang mắc các bệnh về gan, thận, mắt không nên ăn quá nhiều để tránh gia tăng áp lực lên các cơ quan này khiến bệnh nặng hơn.

  • Người đang sử dụng hoặc chuẩn bị dùng thuốc chống đông máu để phẫu thuật thì không nên sử dụng, vì tỏi đen làm giảm tác dụng của thuốc.

  • Bị dị ứng với tỏi thì cũng không nên ăn để tránh xuất hiện tình trạng khó chịu, thậm chí hạ huyết áp.

  • Người bị huyết áp thấp, dạ dày cũng cần ăn ít và không dùng khi đói để tránh bị hạ huyết áp, tổn hại dạ dày.

  • Đang bị bệnh tiêu chảy không dùng vì sẽ khiến bệnh nặng hơn.

  • Phụ nữ mang thai có thể dùng nhưng cần chú ý liều lượng theo gợi ý của bác sĩ.

V. Thương hiệu tỏi đen chất lượng, an toàn, được đánh giá cao trên thị trường – LandFood’s

Chọn được tỏi đen có thật sự tốt tùy thuộc phần nhiều vào sự uy tín và tin cậy của địa chỉ bạn chọn mua. Bởi những công ty sản xuất tỏi đen chuyên nghiệp, họ sẽ có công nghệ hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình lên men tự nhiên thì mới cho ra sản phẩm tốt. Nói về những tiêu chí này thì không thể không nhắc tới thương hiệu tỏi đen chất lượng, an toàn và uy tín nhất trên thị trường hiện nay Landfood’s.

toi-den-co-thuc-su-tot

Tỏi đen Landfood’s được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Landfood. Tỏi được lên men 100% từ đặc sản tỏi trắng Hải Dương. quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào, các quy chuẩn trong quá trình lên men được kiểm soát chặt chẽ từ nhiệt độ, độ ẩm đến thời gian lên men.

toi-den-co-thuc-su-tot-10

Chọn mua tỏi đen Landfood’s bạn sẽ nhận được món quà vô giá với sức khỏe, mỗi tép tỏi đều rất thơm ngon, hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản, rất sạch và giàu giá trị dinh dưỡng, luôn được chúng tôi cam kết chất lượng và an toàn tuyệt đối.
Thay vì phân vân tỏi đen có thật sự tốt, hãy liên hệ ngay Landfood.vn để biết sản phẩm của chúng tôi tốt như thế nào bạn nhé! Lanfood rất hân hạnh khi được chia sẻ đến quý khách mọi thông tin liên quan đến sản phẩm tỏi đen với mong muốn chăm sóc và cải thiện sức khỏe của bạn mỗi ngày.