TẬP THỂ DỤC – BÀI THUỐC QUÝ KHÔNG MẤT TIỀN MUA 

TẬP THỂ DỤC – BÀI THUỐC QUÝ KHÔNG MẤT TIỀN MUA 

Tại những người công nghiệp, điển hình là Mỹ, người dân ngày càng đặt nặng vấn đề tập thể dục hơn các nước chậm phát triển bởi các lý do: 

  • Đa số  làm việc bằng trí óc, từ đó phát sinh một số chứng bệnh mới có tên là “bệnh ngồi một chỗ”. Đây là một trong những nguyên nhân sinh ra chứng béo phì 
  • Chế độ ăn uống thường thặng dư chất đạm, chất béo, dễ dẫn tới các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư….

Tập thể dục đúng cách và thường xuyên là một nhu cầu thiết yếu, là một phương thuốc thần kỳ giúp bảo vệ sức khỏe, làm chậm sự lão hóa, gia tăng tuổi thọ mà không cần dùng tới bất kỳ dược phẩm nào. 

Các nhà khoa học quan niệm rằng muốn cho cơ thể đạt đến mức tối ưu về sức khỏe, cần phải vận động: 

  • Vận động xương khớp: Tập thể dục giúp ngăn ngừa và làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp, cải thiện sự phối hơp và trạng thái cân bằng tâm sinh lý. Nên nhớ rằng bệnh viêm khớp là kẻ thù số 1 của khớp xương, trực tiếp phá hoại tuổi đời. 
  • Vận động cơ bắp: Tập thể dục còn làm gia tăng sức mạnh và sự dẻo dai bền bỉ cho bắp thịt, góp phần giúp xương cứng chắc, giảm nguy cơ mức bệnh viêm xương khớp 
  • Vận động tim mạch: Năng tập thể dục là một trong những phương pháp tự nhiên và an toàn nhất đưa tới kết quả vừa hạ huyết áp vừa thúc đẩy lượng máu cung ứng cho các cơ quan ở xa được đầy đủ hơn, giúp ngăn ngừa cả 2 nguy cơ nguy hiểm gồm TIM MẠCH VÀ CHỨNG ĐỘT QUỴ. Hãy ghi nhớ, thời gian mới bắt đầu tập thể dục, nhịp tim thường đập nhanh từ 72-76 lần/ phút. Một tháng sau giảm còn 54 lần/ phút. Nhịp tim đập càng chậm, sức khỏe càng tốt, tuổi thọ càng cao. Bài thuốc quý không mất tiền mua. 

Bộ môn thể dục Aerobic đặc biệt có khả năng chống lại các bệnh về tim mạch, giúp cải thiện hệ thống hô hấp, hệ thống tiêu hóa, cơ bụng, cơ lưng, nhất là đau vùng thắt lưng. Ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng, trạng thái thất vọng,..

Ngoài aerobic, còn có một số phương pháp thể dục nhẹ nhàng vừa sức như đi bộ, đạp xe đạp, hoặc bơi lội.