Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Phụ Nữ & Lưu Ý Cần Biết

Tác Dụng Của Tỏi Đen Với Phụ Nữ & Lưu Ý Cần Biết

Phụ nữ là những người luôn quan tâm, chăm lo sức khỏe cho cả gia đình nhưng cũng đừng quên chăm sóc bản thân mình. Tỏi đen là lựa chọn tuyệt vời để bạn bảo vệ sức khỏe với rất nhiều công dụng khác nhau. Vậy tác dụng của tỏi đen với phụ nữ là gì? phụ nữ mang thai có ăn được tỏi đen hay không? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả, cùng theo dõi!

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu
Tác dụng của tỏi đen với phụ nữ

I. Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là sản phẩm không có sẵn trong tự nhiên mà nó là kết quả của quá trình lên men từ tỏi thường bằng quy trình lên men khoa học, môi trường nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt và trong khoảng thời gian dài từ 60 đến 90 ngày. Quá trình này khiến các enzyme có trong tỏi trắng bị phá vỡ, tạo điều kiện để phản ứng Maillard diễn ra và cho ra thành phẩm với hợp chất hương vị hoàn toàn mới.

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Tỏi đen có màu đen nhánh đặc trưng, vị hơi chua và ngọt, mùi thơm chứ không hăng khó chịu như tỏi tươi và nhất là hàm lượng chất dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần tỏi trắng. Đặc biệt, quá trình tạo ra tỏi đen cũng không sử dụng bất kỳ phụ gia hay chất bảo quản nào. Vì vây, Đây được xem là dược phẩm rất an toàn cho sức khỏe con người, nhất là chị em phụ nữ.

II. Mẹ bầu có nên ăn tỏi đen hay không?

Tác dụng của tỏi đen với phụ nữ rất nhiều nên họ đương nhiên không phải kiêng cữ tỏi đen nhưng riêng bà bầu ăn tỏi đen có sao không thì chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ. Bởi thai phụ thể trạng rất nhạy cảm, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong quá trình mang thai do thay đổi nội tiết tố, nhất là sự an toàn của thai nhi cũng cần được đảm bảo chắc chắn.

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu
Bầu ăn tỏi đen được không?

Mẹ bầu đừng quá lo lắng, thực chất, có hàng nghìn nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng ăn tỏi đen khi mang bầu không những an toàn mà còn cực kỳ tốt. Tỏi đen mang đến cho chị em bầu bì nhiều lợi ích, đặc biệt là tăng cường sức đề kháng, cải thiện vấn đề tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và giúp mẹ ăn ngon, ngủ ngon hơn,… Đối với thai nhi, tỏi đen giàu Axit folic đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển hệ thần kinh và hệ vận động của bào thai, chiết xuất từ tỏi đen kích thích tế bào nhau thai phát triển và phòng ngừa nguy cơ bé nhẹ cân.
Vì vậy, đối với câu hỏi “bà bầu có nên ăn tỏi đen?” hay không thì câu trả lời là “có”, bởi những lợi ích mà nó mang lại cho cả mẹ và bé. Hơn nữa, tỏi đen rất dễ ăn bởi nó có vị ngọt, thơm dẻo như hoa quả sấy, chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn trực tiếp, việc bảo quản cũng rất thuận tiện và không hề có tác dụng phụ.
Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý là không phải bà bầu nào cũng có thể ăn tỏi đen. Những người đang mang thai gặp những vấn đề sau thì không nên ăn:

  • Bà bầu bị huyết áp thấp: Vì trong tỏi đen chứa các hoạt chất có khả năng thu dọn các gốc tự do vượt trội, từ đó hỗ trợ hạ huyết áp và điều trị bệnh tăng huyết áp.

  • Tiền sử bị thai lưu, sảy thai do sự tác động của ngoại lực như tai nạn, va đập và có các vết thương hở vùng ổ bụng hoặc bộ phận sinh sản.

  • Trước sinh 2 tuần theo dự kiến: Tỏi đen làm loãng máu, làm mất tác dụng của thuốc chống đông máu nên không tốt cho quá trình sinh nở, nhất là sinh mổ.

  • Mẹ bầu đang bị các bệnh lý về mắt, dạ dày, thận, gan: Có thể khiến bệnh bị nặng hơn vì tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng cao khiến các cơ quan này phải hoạt động mạnh và giá tăng áp lực.

  • Bị dị ứng với tỏi: Khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Nếu bạn không có các vấn đề trên thì có thể yên tâm ăn tỏi đen để tăng cường sức khỏe cho cả hai mẹ con. Nhưng mẹ cũng cần đặc biệt chú ý đến liều lượng, thời điểm ăn để không ảnh hưởng đến thai nhi và cơ thể của mẹ. Tốt nhất là nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tỏi đen.

III. Thời điểm tốt nhất để ăn tỏi đen

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Nên ăn tỏi đen vào thời điểm nào?

Tác dụng của tỏi đen với phụ nữ sẽ phát huy tối đa nếu biết lựa chọn thời điểm sử dụng phù hợp. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thời điểm tốt nhất để dung nạp tỏi đen vào cơ thể là vào lúc sáng sớm và buổi tối. Bạn cũng có thể ăn trước bữa ăn chính sáng, trưa, tối khoảng 30 phút cũng rất tốt. Mẹ bầu nên bổ sung tỏi đen mỗi ngày như một loại thực phẩm chức năng theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tư vấn của bác sĩ.

Lưu ý: Liều lượng sử dụng cũng rất quan trọng, nên sử dụng 3-4 củ tỏi đen/ngày là hợp lý nhất với phụ nữ và 1-2 củ/ngày với mẹ bầu. Liều lượng này vừa đủ để cơ thể hấp thu được hết các dưỡng chất của tỏi đen, dùng nhiều hơn thì sẽ gây lãng phí vì sẽ bị đào thải ra ngoài do cơ thể không hấp thụ hết.

IV. Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen với phụ nữ

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Tỏi đen có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với phụ nữ

Tỏi đen có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Nó chính là bài thuốc quý giá để chăm sóc sức khỏe chúng ta toàn diện hơn. Một số nội dung cơ bản trong tác dụng của tỏi đen với phụ nữ thể hiện rõ nhất qua những điều sau:

1. Giảm cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ giảm mỡ máu

Theo thống kê, có khoảng 1/4 phụ nữ mang thai dễ bị cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ gây sinh non, các vấn đề về tim mạch,… mà nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm đó chính là việc dư thừa lượng cholesterol trong máu.

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Tỏi đen bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng dư thừa lượng cholesterol trong máu

Hợp chất S-allylcysteine cùng dẫn xuất của amino acid cysteine có trong tỏi đen rất cao, chúng giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nồng độ HD -Cholesterol có lợi trong máu, ngăn chặn các nguy cơ biến chứng của bệnh. Vì vậy, phụ nữ mang thai ăn tỏi đen sẽ giúp kiểm soát được lượng cholesterol trong cơ thể và làm giảm mỡ máu hiệu quả

2. Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu

Tỏi tươi từ lâu đã được biết đến là thực phẩm giàu dưỡng chất với khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và virus rất hiệu quả, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Sau quá trình lên men, các dưỡng chất trong tỏi tương được tăng lên rất nhiều lần. Không những thế allicin trong tỏi tươi được enzyme thủy phân trong quá trình lên men nên hàm lượng tăng gấp hàng chục lần tỏi tươi, có thể chống lại vi khuẩn gây bệnh, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt.

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Tỏi đen giúp tăng cường hệ miễn dịch

Dùng tỏi đen giúp cơ thể phụ nữ chống lại nhiều loại bệnh tật, nhất là vào lúc chuyển mùa hoặc phải sống trong môi trường bị ô nhiễm. Điều này rất quan trọng vì thời kì mang thai mẹ cần phải tránh sử dụng thuốc kháng sinh. Tỏi đen lại là kháng sinh tự nhiên, hoàn toàn không gây tác dụng phụ, lại có khả năng để bảo vệ cơ thể khỏi tác động xâm hại của vi khuẩn, virus và mầm bệnh xung quanh môi trường. Vì tác dụng của tỏi đen với phụ nữ trong tăng cường hệ miễn dịch, các mẹ nên dùng tỏi đen mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh, ít ốm vặt.

3. Giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng

Rất nhiều mẹ bầu phải đối mặt với tình trạng tăng cân mất kiểm soát trong thai kỳ khiến mẹ rất lo lắng. Đó không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn liên quan đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Dùng tỏi đen giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng

Tác dụng của tỏi đen với phụ nữ trong việc giúp kiểm soát cân nặng là hoàn toàn có thể. Điều này là nhờ allicin trong tỏi đen được chứng minh là có khả năng ức chế lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, làm suy giảm quá trình tạo lớp mỡ trắng dưới da và việc đào thải chất béo ra bên ngoài cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, tỏi đen còn kích thích hệ thần kinh giải phóng hormone adrenalin, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, và đốt cháy calo nhanh hơn. Vì vậy, ăn tỏi đen mỗi ngày là cách kiểm soát cân nặng hiệu quả, còn làm giảm nguy cơ bị các bệnh lý khác như mỡ máu và đái tháo đường tuýp 2.

4. Giúp mẹ bầu ngủ ngon

Sự thay đổi nội tiết tố và sự lớn lên của thai nhi mỗi ngày khiến nhiều mẹ bầu rơi vào tình trạng mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc và sâu giấc. Điều này ảnh hưởng đến cả sự phát triển của thai nhi bởi mẹ luôn bị mệt mỏi, cáu gắt vì mất ngủ. Vậy thai phụ có biết một trong những tác dụng của tỏi đen với phụ nữ là giúp bạn ngủ ngon hơn?

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Tỏi đen giúp phái nữ ngủ ngon và sâu giấc hơn

Tỏi đen chứa tới 18 loại axit amin và nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng khác, nhất là kali, canxi, kẽm, magie, selen… sẽ tác động tới não bộ, giúp mẹ bầu xóa bỏ trạng thái stress, mất bình tĩnh hoặc rối loạn giấc ngủ hiệu quả. Sử dụng tỏi đen giúp phái nữ ngủ ngon và sâu giấc hơn nên mẹ bầu đừng quên bổ sung tỏi đen trong chế độ ăn hàng ngày để cải thiện chất lượng giấc ngủ, đây cũng là cách làm an toàn và thuận tiện nhất.

5. Ổn định hệ tiêu hóa

Trong thai kỳ, do cơ thể thay đổi sinh lý trong quá trình mang thai, áp lực của thai nhi lên vùng khoang bụng ngày càng lớn khiến hệ tiêu hóa của mẹ xuất hiện nhiều vấn đề, nhất là ruột và dạ dày rất khó chịu bởi chứng táo bón, khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi.

tac-dung-cua-toi-den-voi-phu-nu

Sử dụng tỏi đen để chức năng tiêu hóa đường ruột tốt hơn

Mẹ lại không thể dùng thuốc tây nên các vị thuốc có nguồn gốc thiên nhiên là lựa chọn đúng đắn nhất. Trong đó, tỏi đen là phương thức rất hữu hiệu. Nó chứa nhiều enzim tốt, thúc đẩy chức năng tiêu hóa đường ruột tốt hơn. Mặc dù tác dụng của tỏi đen đối với phụ nữ trong việc ổn định hệ tiêu hóa đã được công nhận nhưng chị em cũng đừng quên dùng thức ăn ở dạng lỏng, dễ tiêu hóa bên cạnh sử dụng tỏi đen để cải thiện chức năng đường ruột tốt hơn nhé.
Những tác dụng tuyệt vời trên của tỏi đen đối với phụ nữ không chỉ trong thai kỳ mà cả sau thai kỳ. Dùng tỏi đen sau sinh đem bạn sẽ có nguồn sữa mẹ chất lượng nhất để cung cấp cho con mỗi ngày, việc lấy lại vóc dáng sau sinh cũng dễ dàng hơn, sức khỏe nhanh chóng hồi phục hơn,… Vì vậy, chị em không cần phải băn khoăn phụ nữ sau sinh có ăn được tỏi đen không.

V. Mẹ bầu ăn tỏi đen cần lưu ý

Mặc dù tác dụng của tỏi đen với phụ nữ rất tuyệt vời, nhưng không vì thế mà mẹ bầu có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo nghĩ đến những vấn đề liên quan khác. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi mẹ bầu ăn tỏi đen:

  • Không nên lạm dụng tỏi đen quá mức vì có thể gây ra loãng máu, chỉ nên dùng khoảng 2-4 gram/ngày (từ 1 – 2 củ tỏi đen).

  • Thêm tỏi đen chế biến cùng các món ăn hàng ngày như salad, món xào, nước sốt… để đỡ ngán.

  • Bổ sung thêm các loại thực phẩm, đồ uống chứa thành phần tỏi đen nhằm tăng cường sức đề kháng.

  • Thường xuyên thăm khám thai và xin ý kiến bác sĩ sản về lượng tỏi đen bổ sung hằng ngày.

Trên đây là những chia sẻ về tác dụng của tỏi đen với phụ nữ. Ăn 1-2 củ tỏi đen Landfood’s mỗi ngày sẽ giúp mẹ có một thai kỳ thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ Landfood để được tư vấn thêm:

  • Trụ sở: Số 5 Ngõ 1 – Đồng Me – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội

  • Điện thoại: 0333 41 7777

  • Email: landfoodvn@gmail.com

  • Website: lanfood.vn

  • Fanpage: https://www.facebook.com/TOIDENLANDFOOD/