CHẤT ĐẠM- NGUỒN NÀO DỒI DÀO? NGUỒN NÀO TỐT CHO CƠ THỂ KHỎE MẠNH?

CHẤT ĐẠM- NGUỒN NÀO DỒI DÀO? NGUỒN NÀO TỐT CHO CƠ THỂ KHỎE MẠNH?

Chất đạm bao gồm 22 loại amino acids, trong đó cơ thể sản xuất ra được 4 loại, còn 8 loại kia được chuyển hóa qua đường ăn uống. 

Chất đạm đóng vai trò kích thích tăng trưởng và sửa chữa mô hư hỏng, rất cần để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nguồn đạm dồi dào nhất nằm trong thịt, cá, gà, vịt, trứng, bơ, sữa. Ngoài ra, đạm còn có trong gạo lức, các loại hạt, lúa mì, đậu, đỗ, rau xanh. 

1. Mục lục 1

a. H3

Lưu ý, Đạm có nguồn gốc động vật chứa chất béo quá cao, không thật sự hữu ích cho cơ thể chế ra ho-óc môn, chất kháng sinh, enzymes

Trong đó, các loại đậu, nhất là đậu nành và gạo lức rất giàu chất đạm nhưng mỗi thứ lại thiếu một hoặc nhiều amino acids cần thiết. Nếu biết trộn chúng với các loại đạm khác thì sẽ thành một nguồn chất đạm phẩm chất cao.  

Nếu cơ thể thiếu chất đạm, sẽ xuất hiện các dấu hiệu như tiêu chảy, nôn ói, biếng ăn, phù thũng (edema), gan nhiễm mỡ, vết thương lâu lành, hay buồn chán, viêm da,…