Ăn Tỏi Đen Bao Lâu Thì Ngưng? Hướng Dẫn Sử Dụng Tỏi Đen Tốt Nhất
- Người viết: landfood lúc 17.02.2023
- Tin tức
Có khá nhiều câu hỏi liên quan đến tỏi đen như ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng? Sử dụng tỏi đen như thế nào mới tốt nhất? Bài viết dưới đây Lanfood sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng thực phẩm này.
I. Công dụng tuyệt vời của tỏi đen
Tỏi đen được biết đến là sản phẩm với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, giúp phòng chống và chữa bệnh hiệu quả. Đó là nhờ quá trình lên men tự nhiên, trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và thời gian nghiêm ngặt đã tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng trong tỏi đen lên gấp nhiều lần so với tỏi trắng. Chúng ta cùng điểm qua những công dụng tuyệt vời của nó.
1. Ăn tỏi đen giúp phòng, chống bệnh
Tỏi đen chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa, chất kháng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, và kháng virus cực mạnh. Vì vậy, nó có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ miễn dịch để phòng, chống bệnh vô cùng hữu hiệu.
Có thể kể đến một số bệnh được phòng rất tốt nếu chúng ta bổ sung tỏi đen đúng cách vào chế độ ăn của mình:
-
Alzheimer, khớp, tim mạch, mỡ máu, tiểu đường,…
-
Bệnh về đường hô hấp như bị cảm cúm, viêm xoang.
-
Các vấn đề về da như viêm da, lão hóa da.
-
Giảm thiểu nguy cơ bị ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày,…
-
Người đang chiếu xạ, dùng hóa chất, ốm lâu ngày sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
-
Dư thừa cholesterol trong máu, cao huyết áp và ngăn chặn các biến chứng của tiểu đường.
2. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh
Các nghiên cứu đã chứng minh, không chỉ phòng bệnh, ăn tỏi đen còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó phải kể đến:
-
Cao huyết áp và các bệnh tim mạch: Ăn tỏi đen sau 14 ngày sẽ giúp giảm tình trạng cao huyết áp đáng kể.
-
Tổn thương gan: Hỗ trợ giải độc, bảo vệ, tăng cường chức năng gan khi bị gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan.
-
Một số bệnh ung thư ở vú, dạ dày, đại tràng,…: Kháng viêm, kìm hãm sự phát triển và loại trừ khả năng di căn của tế bào ung thư.
-
Các vấn đề về da và tóc như sạm, nám, viêm da, rụng tóc, tóc bạc: Làn da và tóc khỏe mạnh hơn.
Với rất nhiều công dụng trên, chỉ cần bạn biết sử dụng tỏi đen đúng cách, duy trì đều đặn hàng ngày, sẽ là cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình vừa đơn giản lại mang tới hiệu quả vô cùng lớn.
II. Hướng dẫn sử dụng tỏi đen tốt nhất
Trong hướng dẫn sử dụng tỏi đen chúng ta phải làm rõ nhiều nội dung, nhất là vấn đề ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng. Đây cũng là câu hỏi Lanfood nhận được nhiều nhất từ khách hàng đang tìm hiểu về tỏi đen.
1. Ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng?
Nếu bạn đang thắc mắc có nên ăn tỏi đen hàng ngày thì câu trả lời là có. Tỏi đen có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, lành tính và an toàn, không chất bảo quản và chất tạo màu, lại có nhiều công dụng nên có thể sử dụng đều đặn mỗi ngày như một thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng là điều chúng ta không thể bỏ qua chỉ vì nó mang lại quá nhiều công dụng.
Ăn tỏi đen bao lâu phải ngưng khó để có một đáp án chính xác và duy nhất, bởi trong quá trình sử dụng, tùy theo cơ địa từng người mà khả năng hấp thụ, thời gian cần để tỏi đen phát huy tác dụng sẽ khác nhau đôi chút. Có thể dẫn chứng như điều trị bệnh tim mạch chỉ cần khoảng 25 ngày, bị tiểu đường thì chỉ sau 2 tuần chỉ số sẽ giảm từ 20 xuống còn 9, bị cao huyết áp thì sau 14 ngày tình trạng bệnh cải thiện đáng kể,…
Dù không có đáp án duy nhất nhưng nếu ăn nhiều tỏi đen liên tục quá lâu cũng không mang lại lợi ích nhiều hơn, gây lãng phí. Các bác sĩ khuyến cáo rằng, thông thường chỉ cần người dùng kiên trì sử dụng tỏi đen trong vòng 1 tháng sẽ thấy rõ hiệu quả phòng, hỗ trợ điều trị bệnh một cách rõ rệt, sức khỏe tốt hơn và việc điều trị bệnh cũng tiến triển theo chiều hướng tốt.
Vì vậy, bạn có thể ngưng sử dụng sau 1 tháng ăn tỏi đen mỗi ngày. Sau một thời gian ngưng sử dụng thì có thể sử dụng lại. Nhưng nếu theo dõi cơ thể không có vấn đề gì phát sinh thì có thể ăn liên tục từ 2-3 tháng để đáp ứng tốt nhất giá trị bạn mong đợi.
2. Ăn tỏi đen bao nhiêu là đủ?
Cũng như ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng, ăn bao nhiêu tỏi đen là đủ cũng là câu hỏi không thể trả lời cụ thể được vì còn tùy thuộc cơ địa cũng như hiện trạng sức khỏe của từng người. Nhưng thông thường, mỗi ngày bạn nên dùng từ 3 – 5 gram (tương đương 1 – 3 củ) tỏi đen để bảo vệ cơ thể tối ưu nhất. Bất cứ món ăn nào, kể cả tỏi đen, không phải cứ ăn càng nhiều thì càng tốt. Trong một số trường hợp có thể bị tiêu chảy nhẹ, nóng trong.
Mỗi ngày bạn nên dùng từ 3 – 5 gram tỏi đen
Vì thế, bạn nên tuân thủ liều lượng trên theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, vừa tránh gây lãng phí lại phát huy tối đa được hiệu quả chăm sóc sức khỏe của tỏi đen. Ngoài ra, một số trường hợp cụ thể gợi ý sau đây cần áp dụng liều lượng khác:
-
Người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe sau ốm đau: Dùng không quá 10g/ngày (1 tép tỏi) vì nếu dùng nhiều hơn dễ bị ợ nóng và khó chịu đường ruột.
-
Trẻ em dưới 6 tuổi: Dùng không quá 10g/ngày (1 tép tỏi) vì men vi sinh đường ruột trẻ còn yếu nếu dùng nhiều hơn rất dễ gây táo bón.
-
Người dùng tỏi đen ngâm rượu: Dùng không quá 30ml mỗi ngày để tránh thừa chất, khó hấp thu và gây lãng phí.
3. Ăn tỏi đen vào thời điểm nào tốt nhất
Cùng với xác định ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng thì ăn tỏi đen vào lúc nào cũng cần được chú tâm. vì xác định được ăn tỏi đen vào thời điểm nào là tốt nhất sẽ quyết định phần lớn đến khả năng hấp thu các dưỡng chất có trong tỏi đen của cơ thể.
Ăn tỏi đen đúng thời điểm giúp hấp thu các dưỡng chất có trong tỏi đen tốt hơn
Thông thường, việc nên ăn tỏi đen vào lúc nào được các nhà khoa học Nhật Bản xác định tốt nhất là vào buổi sáng sớm sau khi ăn 30 phút. Điều này là bởi vào lúc sáng sớm, các vi khuẩn trong cơ thể đang ở trạng thái yếu nhất. Ăn tỏi đen lúc này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn rất tốt, cơ thể chúng ta sẽ khỏe mạnh và phục hồi thể trạng nhanh chóng. Bạn đừng quên uống 1 ly nước lọc sau khi dung nạp tỏi đen để hấp thu và phát huy tối đa hiệu quả của sản phẩm.
Bên cạnh đó, thời điểm ăn tỏi đen phù hợp khác là vào lúc chiều tối trước khi ăn cơm khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bởi sau một ngày dài cơ thể chúng ta tiêu tốn quá nhiều năng lượng sẽ cần bổ sung thêm dưỡng chất, sử dụng tỏi đen vào lúc này là hợp lý. Nhưng nhớ là không nên ăn tỏi đen ngay trước khi chuẩn bị đi ngủ vì cơ thể sẽ không kịp tiêu hóa và hấp thu hết dưỡng chất.
III. Đối tượng không nên sử dụng tỏi đen
Sau khi biết được ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng, chúng ta cũng cần biết những ai không nên dùng tỏi đen. Nhìn chung, tỏi đen trong quá trình lên men từ tỏi trắng đã hết tính cay nồng, nên nó rất lành tính, ai cũng có thể sử dụng.
Người bị tiêu chảy không nên ăn tỏi đen
Nhưng một sản phẩm dù tuyệt vời đến đâu cũng có những khuyến nghị riêng. Với những người gặp các vấn đề sau thì không nên sử dụng tỏi đen:
-
Những người thể nhiệt, bị nóng trong người, đang bị nóng sốt: Thân nhiệt có thể bị tăng hơn.
-
Người dị ứng với tỏi: Vì có thể gây ngứa ngáy, mệt mỏi, thậm chí tăng huyết áp.
-
Người đang sử dụng thuốc đông máu, chuẩn bị phẫu thuật: Vì tỏi đen làm giảm tác dụng thuốc, gây xuất huyết khi phẫu thuật.
-
Người đang mắc bệnh tiêu chảy: Khiến bệnh nặng hơn.
-
Người đang bị sốt xuất huyết: Có thể gây xuất huyết.
-
Người bị bệnh về mắt: Vì có thể gia tăng kích ứng khiến bệnh nặng hơn.
-
Người có sức đề kháng yếu: Dùng quá liều lượng cho phép có thể gây sốc phản vệ.
Trên đây là những chia sẻ về việc ăn tỏi đen bao lâu thì ngưng. Để phát huy tối đa tác dụng của thần dược tỏi đen, hãy áp dụng những gì Landfood đã chia sẻ nhé. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ điều gì về sản phẩm tỏi đen thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.
Thông tin liên hệ:
-
Trụ sở: Số 5, Ngõ 1, Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
-
Điện thoại: 0333 41 7777
-
Email: landfoodvn@gmail.com
-
Website: lanfood.vn