Cách Sử Dụng Tỏi Đen Chuẩn Nhất & Lưu Ý Khi Sử Dụng Tỏi Đen
- Người viết: landfood lúc 18.02.2023
- Công dụng tỏi đen
Tỏi đen là thực phẩm mang nhiều công dụng tuyệt vời giúp phòng chống bệnh tật rất tốt. Sẽ thật lãng phí nếu chúng ta có được sản phẩm chuẩn chất lượng nhưng không sử dụng đúng cách dẫn đến hiệu quả không như mong muốn. Hãy học ngay cách sử dụng tỏi đen chuẩn nhất, những lưu ý khi sử dụng và nhất là chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín nhất trên thị trường.
I. Tỏi đen và công dụng của tỏi đen
Tỏi đen (Black garlic) là sản phẩm có nguồn gốc từ tỏi trắng, được lên men theo phương pháp tự nhiên, trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt cùng thời gian thích hợp. Tùy vào từng nhà sản xuất mà nhiệt độ có thể giao động từ 60 độ C đến 90 độ C, độ ẩm 80 đến 90% và thời gian 30-60 ngày. Sản phẩm tỏi đen gồm tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh. Nó có màu đen nhánh, không còn vị hăng cay như tỏi trắng mà thay vào đó là vị ngọt thanh, thơm dịu như hoa quả sấy dẻo nên rất dễ ăn.
Tỏi đen chứa các thành phần dinh dưỡng và hoạt chất có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh cao hơn nhiều lần so với tỏi trắng. Trong đó phải kể đến hàm lượng allicin, hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, Fructose, SAC tăng lên gấp 4 – 5 lần. Điều này giải thích vì sao tỏi đen được ví như “thần dược”. Có thể điểm qua một số tác dụng chủ yếu của sản phẩm này như:
-
Giúp thu dọn gốc tự do hiệu quả, trong khi đó có hơn 80 bệnh lý khác nhau có nguyên nhân liên quan đến gốc tự do nên dùng để phòng bệnh rất tốt.
-
Tăng cường miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, phục hồi tổn thương vùng cơ do tập luyện, giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
-
Hỗ trợ tiêu hóa, nhuận táo, ăn ngon, ngủ tốt nên rất phù hợp với người mất ngủ lâu năm và hệ tiêu hóa kém.
-
Hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư,…
-
Giảm cholesterol trong máu hiệu quả, giúp điều hòa đường huyết ổn định.
-
Hỗ trợ giảm cân hữu hiệu, chống gốc tự do, kéo dài tuổi thanh xuân bằng cách làm đẹp da, tóc, móng tay từ sâu bên trong.
-
Cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
-
Chống oxy hóa và bảo vệ tế bào gan nên dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, men gan cao, ung thư gan,…
-
Cải thiện chức năng và giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Với cách làm và công dụng của tỏi đen nêu trên, nó được xem là một loại thuốc quý có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, được ứng dụng rộng rãi và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
II. Cách sử dụng tỏi đen chuẩn nhất
Công dụng của tỏi đen và cách dùng có mối quan hệ mật thiết với nhau, bởi chỉ khi sử dụng đúng cách thì tác dụng của tỏi đen mới được phát huy tối ưu nhất. Về điều này, các bác sĩ khuyến khích mọi người nên dùng tỏi đen theo những cách gợi ý sau đây, tùy sở thích của mỗi người mà chọn cách sử dụng tỏi đen cho phù hợp, không bị nhàm chán về khẩu vị.
1. Dùng tỏi đen trực tiếp
Ăn tỏi đen trực tiếp là cách sử dụng tỏi đen thông dụng nhất. Cách dùng này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn về hương, vị nguyên chất của nó. Khi ăn trực tiếp, hãy áp dụng những điều sau:
Cách làm: Chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài là dùng được ngay mà không phải qua thêm bất kỳ công đoạn nào. Lưu ý không ăn kèm thực phẩm hoặc gia vị nào khác để tránh làm giảm tác dụng của tỏi, nhai kỹ và nhớ uống 1 cốc nước lọc khoảng 200ml để tăng sự hấp thu dưỡng chất trong tỏi đen. Bạn không phải lo tỏi có mùi hăng và vị cay vì quá trình lên men đã đem lại cho tỏi đen có mùi thơm thoang thoảng của vị thuốc bắc, vị ngọt thanh và dẻo như ô mai.
Cách dùng: Cách sử dụng tỏi đen khi ăn trực tiếp là dùng trước khi ăn sáng 30 phút hoặc trước khi ăn cơm tối 60 phút. Đây là thời điểm axit amin trong dạ dày nhiều, các vi khuẩn có hại lại yếu, nên dưỡng chất hấp thụ tốt hơn lại còn tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày thì chỉ nên ăn sau bữa chính khoảng 1 tiếng để tránh gây tổn hại cơ quan này. Với từng độ tuổi thì liều lượng sử dụng sẽ khác nhau: Người lớn khỏe mạnh thì dùng 2-3 củ/ngày, người già và trẻ nhỏ dùng 1-2 củ/ngày.
2. Nước ép tỏi đen
Làm nước ép để uống là cách sử dụng tỏi đen giúp bạn dung nạp được những tinh chất tinh túy nhất có trong sản phẩm. Không những thế, cách này còn giúp hấp thu dưỡng chất được nhanh chóng hơn, chức năng tiêu hóa cũng được đẩy mạnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể tối ưu.
Cách làm: Cho 1 – 3 củ tỏi đen đã bóc vỏ cùng 50ml nước ấm vào máy xay nhuyễn. Dùng bộ lọc cà phê nén chặt lại để loại bỏ bã tỏi đen và thu lại nước ép. Để tiện sử dụng hơn, bạn có thể xay nhuyễn với số lượng lớn, cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần, nhưng chỉ dùng trong vòng 4-5 ngày chứ không nên để quá lâu.
Cách dùng: Uống nước ép tỏi đen nguyên chất trực tiếp hoặc pha cùng sinh tố, nước ép trái cây khác. Với cách dùng này thì bạn có thể dùng bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
3. Ngâm tỏi đen với mật ong
Mật ong nguyên chất giàu chất chống oxy hóa, enzym và khoáng chất giúp hạ cholesterol. Tỏi đen với mật ong đều chứa chất chống oxy hóa nên không kỵ nhau, mà ngược lại cách sử dụng tỏi đen khi ngâm với mật ong còn đem lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe. Đặc biệt là hỗ trợ điều trị dạ dày, viêm xoang, viêm mũi, cảm cúm, giúp giảm cân hiệu quả, tăng cường hệ thống miễn dịch, hạn chế lão hóa,…
Cách làm: Đem ngâm tỏi đen bóc vỏ để nguyên củ với mật ong nguyên chất, theo tỉ lệ cứ 125 gram tỏi đen thì cần khoảng 250ml mật ong. Lưu ý dùng lọ thủy tinh để ngâm và mật ong phải đổ ngập tỏi. Để trong 3 tuần là có thể đem ra dùng dần. Tuy nhiên, tỏi đen ngâm mật ong chỉ nên bảo quản và dùng trong khoảng 3-6 tháng nên hãy cân nhắc ngâm với lượng vừa đủ.
Cách dùng: Mỗi ngày ăn 1 – 3 củ tỏi và một thìa mật ong, chia ra dùng 2 – 3 bữa/ngày. Nên ăn vào lúc đói, trước bữa ăn 30 phút để hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Có thể sử dụng hỗn hợp này ăn kèm với bánh mì hoặc kết hợp tạo món salad rau củ cũng rất ngon miệng.
4. Ngâm tỏi đen với rượu
Cách sử dụng tỏi đen giúp giữ được 100 % hoạt chất allicin có trong thực phẩm này là ngâm tỏi đen với rượu. Cách làm này tạo thành hỗn hợp rượu tỏi đen có tác dụng giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật vô cùng hiệu quả, dưỡng chất cũng được hấp thu tốt hơn. Ngoài ra còn tăng khả năng diệt khuẩn, giúp giảm mỡ trong máu, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ tim mạch.
Cách làm: Tỷ lệ ngâm là cứ 250 gram tỏi đen đã bóc vỏ sẽ sử dụng 1 lít rượu trắng nguyên chất. Dùng lọ thủy tinh ngâm khoảng 10 ngày có thể dùng được.
Cách dùng: Uống trực tiếp, liều dùng 1 – 3 lần/ngày, mỗi lần tầm 10 – 30 ml. Nên uống sau bữa ăn sẽ phát huy tối đa tác dụng của rượu tỏi đen. Lưu ý là không nên dùng quá liều lượng, vì có dùng nhiều hơn thì cơ thể cũng không hấp thu hết dưỡng chất của tỏi đen nên rất lãng phí.
5. Nấu ăn
Để thay đổi khẩu vị, tránh bị ngán thì bạn có thể biến tấu tỏi đen thành nhiều món mà vẫn giữ được những tác dụng của nó. Cách sử dụng tỏi đen bằng nấu ăn cũng khá đa dạng, tùy khẩu vị và sở thích.
Cách làm: Có nhiều cách để nấu ăn với tỏi đen như: Xay nhuyễn cho vào món ăn và chế biến như một loại gia vị, làm nước sốt, cắt lát mỏng thêm vào bánh pizza, thêm vào sinh tố, làm thịt kho tàu với tỏi đen,… hoặc chế biến thành bất kỳ món ăn nào mà bạn yêu thích.
Cách dùng: Không nên dùng quá 5 củ mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Thay vì dùng thuốc kháng sinh nhiều, hãy áp dụng ngay năm cách sử dụng tỏi đen trên để cải thiện sức khỏe mỗi ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và phòng tránh bênh tật.
III. Những lưu ý khi sử dụng tỏi đen
Cách làm và công dụng của tỏi đen trong bạn đã biết, trong cách sử dụng tỏi đen, thì người dùng cần lưu ý những điều dưới đây:
-
Tuyệt đối không dùng tỏi đen đã hết hạn sử dụng, bị mốc, hư, thối.
-
Sau khi mở bao bì nếu vẫn chưa dùng hết tỏi đen, cần đem bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
-
Phụ nữ đang mang thai và cho con bú, người bị huyết áp thấp, đau dạ dày, bị gan có thể sử dụng tỏi đen nhưng cần tham khảo ý kiến
-
bác sĩ về liều lượng trước khi ăn.
-
Một số người không nên dùng tỏi đen: Đang dùng thuốc chống đông máu, bị dị ứng tỏi, bị tiêu chảy, bị sốt xuất huyết, bị bệnh về thận.
-
Dùng rượu ngâm tỏi hằng ngày nên theo dõi phản ứng cơ thể thường xuyên để có điều chỉnh về liều lượng cho phù hợp.
-
Chọn mua tỏi đen chất lượng tại địa chỉ uy tín, có thương hiệu, bao bì sản phẩm ghi thông tin về nguồn gốc, thông tin sản phẩm đầy đủ rõ ràng.
IV. Thương hiệu tỏi đen chất lượng, uy tín hàng đầu – Land’s Food
Dù bạn ăn trực tiếp tỏi đen, hay kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào khác, thì điều đầu tiên quyết định chất lượng chính là nguyên liệu tỏi đen có tốt hay không. Nếu bạn đang băn khoăn chọn sản phẩm tỏi đen giữa khá nhiều loại được bày bán trên thị trường, chúng tôi xin giới thiệu thương hiệu tỏi đen chuẩn chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam – Landfood’s
Sản phẩm tỏi đen của Landfood hướng tới chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng với đặc tính an toàn, lành tính cho mọi nhà. Những mẻ tỏi đen của chúng tôi được sản xuất với công nghệ lên men hiện đại, trong điều kiện cực kỳ nghiêm ngặt về nhiệt độ 70-95 độ C, độ ẩm 70-95% và thời gian lên men chậm duy trì liên tục lên tới 60 ngày, thay vì 30 ngày như một số thương hiệu khác.
Vì vậy, tỏi đen Landfood’s ăn vào có vị ngon và dẻo thơm hơn hẳn, chất lượng cũng tuyệt vời với hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn các sản phẩm khác trên thị trường không đủ chất lượng và độ đen.
Landfood rất hạnh phúc khi được chia sẻ những giá trị tốt nhất của sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Hy vọng những nội dung về cách sử dụng tỏi đen trong bài viết này sẽ giúp bạn biết phát huy tối đa công dụng tỏi đen khi sử dụng đúng cách. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.
Chi tiết liên hệ:
-
Điện thoại: 0333 41 7777
-
Email: landfoodvn@gmail.com
-
Website: lanfood.vn